Dịch vụ sửa Tủ Lạnh

Giá Thay bơm Gas tủ lạnh Giá bao nhiêu tiền tại hà nội 2024 trọn gói và chi phí công thợ

Giá Thay bơm Gas tủ lạnh Giá bao nhiêu tiền tại hà nội 2024 trọn gói và chi phí công thợ

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Gas tủ lạnh là gì, tác dụng như thế nào

Gas tủ lạnh là một loại môi chất lạnh với tính chất đặc biệt có tác dụng chuyển tải nhiệt từ dàn lạnh tới dàn nóng của tủ lạnh. Trong tủ lạnh có sử dụng hệ thống làm lạnh bao gồm các bộ phận chính như dàn lạnh tủ lạnh, quạt dàn lạnh, dàn nóng tủ lạnh, quạt dàn nóng, máy nén, van tiết lưu, ống đồng dẫn gas và các hệ thống điều khiển. Các bạn nhấp chuột vào từng bộ phận trên để xem chi tiết cấu tạo, chức năng của từng bộ phận mới hiểu rõ được quá trình hoạt động của hệ thống làm lạnh là như thế nào. Trong nội dung này Hoàng Vũ sẽ đề cập cơ bản quy trình hoạt động của hệ thống lạnh tủ lạnh nhằm giúp các bạn hiểu cơ bản nguyên lý hoạt động của tủ lạnh.


 

Gas được làm lạnh sâu sau khi qua van tiết lưu, tiếp đến là dàn lạnh, tại đây gas lạnh hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh (ngăn tủ lạnh cần làm lạnh) thông qua dàn lá nhôm và quạt dàn lạnh, tiếp đến gas mang nhiệt tới máy nén để được nén đến áp suất cao rồi chuyển sang dạng lỏng (có nhiệt độ rất cao), gas nóng này được đưa qua dàn nóng để xả nhiệt ra ngoài môi trường thông qua dàn lá nhôm tản nhiệt và quạt dàn nóng, sau khi gas qua dàn nóng sẽ có nhiệt độ thấp được đưa trở lại van tiết lưu để chuyển sang thể khí và có nhiệt độ lạnh sâu. Chu trình này lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi tủ lạnh đạt nhiệt độ yêu cầu và sẽ hoạt động cách nhật để duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh.

Như vậy là chúng ta đã biết gas có tác dụng to lớn như thế nào trong các hệ thống lạnh.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa


Các loại gas tủ lạnh được sử dụng hiện nay

 

Hiện nay trong lĩnh vực tủ lạnh, có một số loại gas được sử dụng phổ biến, tuy nhiên khi trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại thì gas tủ lạnh cũng thay đổi theo hướng tốt hơn, bảo vệ môi trường hơn, ít độc hại hơn, ít nguy hiểm hơn. Loại gas thông dụng nhất ở đầu những năm 2010 là R134A, gas này ra đời nhằm thay thế cho gas R12 có tính chất độc hại và nhiều tác hại cho tầng ozon. Với các loại tủ lạnh hiện đại ngày nay thường sử dụng gas R600, đây là loại gas tủ lạnh khá mới hiện nay có hiệu quả làm lạnh tốt hơn gas R134a và có mức độ bảo vệ môi trường rất tốt. Gas r600 có thể thay thế cho gas r134a nên loại gas này sẽ ngày càng phổ biến hơn. Tuy vậy, việc thay gas nào hay nạp gas thêm cho tủ lạnh cần được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín.


Khi nào cần nạp thêm gas cho tủ lạnh

Thời điểm nào hay khi nào cần nạp thêm gas cho tủ lạnh có thể là câu hỏi dễ với người am hiểu về tủ lạnh nhưng cũng là vấn đề rất khó với người chỉ biết sử dụng mà không am hiểu chút gì về tủ lạnh. Trong quá trình sửa chữa tủ lạnh của rất nhiều khách hàng, trung tâm Hoàng Vũ nhận thấy rằng hầu như các tủ lạnh khi cần gọi thợ sửa đều cần được nạp thêm gas bởi khi thiếu gas sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như tủ lạnh làm lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, tủ lạnh tốn điện, làm đá lâu đông,….Do vậy, có thể khái quát một số thời điểm cần nạp gas hay đơn giản nhất là kiểm tra gas xem còn đủ không, các thời điểm đó là khi nhận thấy tủ lạnh có vấn đề về việc làm lạnh như kém lạnh, lâu lạnh, bị tan đá, tốn điện hơn, tủ lạnh hoạt động nhiều hơn…nói chung là cần kiểm tra định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm để đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định, tránh hỏng nặng mới kiểm tra và sửa chữa.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòaBơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Giá Thay bơm ga tủ lạnh Giá bao nhiêu tiền tại hà nội 2022 trọn gói và chi phí công thợ

Dưới đây Điện Lạnh Hoàng Vũ sẽ báo giá nạp gas tủ lạnh tại nhà cho các bạn để tránh gặp phải trường hợp gặp phải đơn vị dịch vụ nạp gas tủ lạnh chặt chém. Thông thường thì giá thay gas tủ lạnh sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng loại tủ lạnh có dung tích lớn nhỏ khác nhau và loại gas khác nhau. Để biết rõ hơn về thay ga tủ lạnh bao nhiêu tiền thì các bạn xem bảng báo giá chính xác ở dưới đây

Dung tích tủ lạnh (lít)

Giá nạp gas tủ lạnh (lít)
Nạp gas 90-160 (lít) Giá Từ 500.000-600.000VNĐ

Nạp gas180-250 (lít) Giá Từ 1.000.000.-1.500.000VNĐ
Nạp gas 260-350 (lít) Giá Từ 1.600.000-1.800.000VNĐ
Nạp gas 400-600 (lít) Giá Từ 2.000.000-2.300.000VNĐ
Nạp gas Lớn hơn 600 (lít) Giá Từ 2.500.000 trở lênVNĐ
Như vậy với những thông tin mà Điện Lạnh Hoàng Vũ chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nạp gas cho tủ lạnh đúng cách nhất. Các bạn nên liên hệ tới trung tâm dịch vụ nạp gas tủ lạnh để đảm bảo cho sự an toàn của người sử dụng và tránh gây ra những hỏng hóc những hệ thống khác của tủ lạnh.
Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Các lỗi có thể gọi sửa tủ lạnh tại nhà

 • Tủ lạnh nhà bạn kém lạnh
 • Ngăn đá tủ lạnh không hoạt động
 • Tủ lạnh nhà bạn bị hỏng khóa
 • Tủ lạnh quạt dàn nóng chạy kêu to
 • Đèn tủ lạnh không sáng
 • Bên trong tủ lạnh bốc mùi hôi thối
 • … hoặc mọi vấn đề khác bạn đang gặp phải

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ CỦA CHÚNG TÔI :

Điện Máy DAIKIN : Sửa chữa, nạp gas tất cả các hãng tủ lạnh nỗi tiếng như : Tủ lạnh Toshiba, tủ lạnh sanyo, tủ lạnh LG, tủ lạnh sharp, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh samsung…

– Trang bị đầy đủ đồ nghề , sửa chữa tận nơi
– Nạp gas máy lạnh, nạp gas tủ lạnh an toàn hiệu quả
– Có mặt đúng hẹn , sau 20 phút gọi điện tại Hà Nội
– Không phải trả phí khi không tiến hành sửa chữa
– Linh kiện chính hãng, bảo hành nạp gas 06 tháng đến 1 năm
– Dịch vụ sửa chữa tại nhà : MÁY LẠNH – TỦ LẠNH – MÁY GIẶT – MÁY NÓNG LẠNH …nạp gas tủ lạnh tại Hà Nội


CHÚNG TÔI CHUYÊN BẢO HÀNH SỮA CHỮA TỦ LẠNH
Tại sao nên chọn Hoàng Vũ làm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tủ lạnh?
 Địa chỉ bảo trì sửa chữa tủ lạnh uy tín, được khách hàng đánh giá cao
Kỹ thuật viên lành nghềĐội ngũ kỹ thuật viên được tuyển chọn từ các trường Kỹ thuật có kiến thức & kinh nghiệm, nắm chắc chuyên môn, sửa tủ lạnh tại nhà theo những phương pháp an toàn, giúp tủ hoạt động trở lại, bảo vệ hệ thống điện năng của khách hàng cùng độ bền của tủ.
Dịch vụ nhanh chóngDịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng bao gồm tổng đài túc trực 24/24 nhận yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, có mặt kịp thời, không để khách hàng phải đợi lâu.
Sửa ngay tại nhà nếu được

Tiến hành sửa chữa tại nhà trong khoảng thời gian ngắn. Tập trung vào công việc, giải quyết nhanh vấn đề bằng thiết bị, vật tư tốt, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy.
Dịch vụ chuyên nghiệp

Có phương tiện chuyên dụng vận chuyển tủ lạnh về trung tâm sửa chữa trong trường hợp máy bị hư hỏng nặng, không thể sửa nhanh. Máy sẽ được giao lại đúng hẹn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Chúng tôi có mặt sau 20p – 25p để sửa chữa và khắc phục.

 Báo giá và đưa ra phương án có lợi nhất cho bạn.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 Kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tủ lạnh hòa ở Hà Nội.

Cam kết không dùng mọi thủ đoạn để lừa khách hàng.

 Bảo hành dài hạn sau khi nhận sửa tủ lạnh tại Hà Nội.

 Kiểm tra đúng bệnh, báo đúng giá

 Đưa ra phương án sửa tối ưu, để khách hàng tốn phí thấp nhất

 Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có)

Bảo hành dài hạn tùy theo từng linh kiện (6 – 1 năm)

 Làm việc 24/24 kể cả thứ 7 và chủ nhật

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Quy trình cách nạp gas tủ lạnh
Bước 1: Chuẩn bị gas tủ lạnh. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.
Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại. Theo dõi đồng hồ đo gas trong quá trình nạp ga tủ lạnh
Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.
Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.
Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Làm sao biết đã nạp gas tủ lạnh đủ

 • Tính gas nạp cho tủ lạnh theo định lượng (dùng cân kiểm tra khối lượng)
 • Tốc độ hạ nhiệt trong tủ lạnh (dùng nhiệt kế đo nhiệt độ và so sánh với các tủ lạnh tốt cùng loại).
 • So sánh giá trị áp suất hút, dòng điện với giá trị định mức hoặc với các tủ tốt cùng loại.
 • Dàn lạnh bám tuyết đều (sau khoảng 45 phút), dàn ngưng nóng đều.
 • Phin sấy-lọc hơi ấm.
 • Nhiệt độ máy nén (thông thường nhiệt độ đỉnh máy nén vào khoảng 70~80 độ C khi máy hoạt động ổn định. (Giá trị này thấp hơn vào mùa đông).
 • Lời khuyên của các chuyên gia về  cách nạp gas tủ lạnh
 • Kiểm tra trở lực của ống mao (cáp) trước khi hút chân không và nạp gas là công đoạn không nên bỏ qua.
 • Khi lượng gas đã nạp tương đối nhiều mà thấy dàn ngưng không nóng đều, phin không ấm, thời gian cân bằng lâu (máy nén không khởi động được sau 5 phút, máy nén nóng), áp suất hút thấp thì có hiện tượng nghẹt cáp hoặc phin.

Gas tủ lạnh được chứa trong bình chứa áp suất lớn, có thể gây cháy nổ và nguy hại tới sức khỏe khi bị dò gì. Bởi vậy, bạn có thể tự bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà , nhưng không nên tự nạp ga tủ lạnh, không nên tự tương tác vào block tủ lạnh, bạn chỉ nên tìm hiểu cách nạp ga cho tủ lạnh để tham khảo nắm dõ được quy trình kĩ thuật cách nạp gas tủ lạnh để không để thợ sửa chữa tủ lạnh qua mặt báo giá quá cao…

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336.73.83.83
Xem thêm: Giá sửa điều hòa
Xem thêm: Thuê thợ sửa điều hòa

Tìm kiếm có liên quan

Bơm ga tủ lạnh giá bao nhiêu

Nạp gas tủ lạnh mini bao nhiêu tiền

Bơm ga tủ lạnh Điện máy XANH

Giá bơm ga tủ lạnh tại Hà Nội

Thay ga tủ lạnh giá rẻ

Giá bơm gas tủ đông

Bao lâu thì bơm ga tủ lạnh

Sửa tủ lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền

error: Content is protected !!