Đặt Tiệc Hà Nội

Giá thuê nhà hàng tiệc cưới tại hà nội 2024, Chi phí trọn gói phục vụ từ A đến Z

Tổ chức đám cưới nhà hàng là lựa chọn hoàn hảo để các cặp đôi tiết kiệm thời gian cho khâu tổ chức tiệc cưới mà vẫn có ngày trọng đại hoành tráng nhất. Vậy tổ chức đám cưới cần bắt đầu từ đâu? Chi phí bao nhiêu thì hợp lý? Cùng Hướng Dương giải đáp qua kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới từ A – Z trong bài viết sau!

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

1. CÓ NÊN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NHÀ HÀNG KHÔNG?

Thực tế cho thấy các cặp đôi nên tổ chức đám cưới tại nhà hàng vì đây là nơi hội tụ tất cả các yếu tố như sự tiện lợi, chuyên nghiệp, thẩm mỹ, thực đơn, không gian và chi phí. Hình thức này không chỉ được ưa chuộng tại những thành phố lớn mà ở nông thôn cũng dần trở nên phổ biến.

1.1. Ưu điểm của tiệc cưới tại nhà hàng

Người Việt Nam ngày càng “chuộng” việc tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng vì nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị trước, trong và sau tiệc cưới: Khi tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, đơn vị tổ chức tiệc cưới sẽ lo cho bạn từ A – Z. Vì vậy mà gần như các cặp đôi và gia đình 2 bên tiết kiệm thời gian chuẩn bị, có thêm nhiều thời gian dành cho bạn bè, người thân.
 • Không gian rộng lớn, ấm cúng hơn: Không gian của nhà hàng có sức chứa từ 150 – 500 người, các bàn được xếp sát nhau để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đủ khoảng trống cho việc di chuyển. Vì thế, việc tổ chức đám cưới ở nhà hàng vừa đầm ấm lại vừa tiện lợi, rộng rãi, giúp khách mời cảm thấy thoải mái và vui vẻ chúc phúc cho đôi lứa.
 • Thực đơn món ăn phong phú, hấp dẫn: Những đầu bếp làm việc tại nhà hàng có tay nghề cao, có kinh nghiệm chế biến cho hàng trăm đám cưới lớn nhỏ. Menu đồ ăn cũng được đơn vị tổ chức tiệc cưới gợi ý sẵn để bạn lựa chọn được thực đơn hấp dẫn nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Các nhân viên phục vụ của nhà hàng được đào tạo để phục vụ chuyên nghiệp, đồng bộ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho cả cô dâu chú rể và khách mời.
Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp buổi tiệc cưới diễn ra trọn vẹn nhất

1.2. Khi nào nên tổ chức đám cưới ở nhà hàng?

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm lên kế hoạch và tổ chức ngày trọng đại cho các cặp đôi, Hướng Dương nhận thấy bạn nên lựa chọn nhà hàng làm địa điểm tổ chức tiệc cưới trong các trường hợp sau:

 • Diện tích sân vườn nhỏ, vị trí nhà ở mặt phố đông đúc: Sân không đủ không gian căng rạp, để xe hoặc làm bếp là nguyên nhân nhiều gia đình chọn tổ chức tiệc tại nhà hàng.
 • Số lượng khách mời đông: Để không phạm phải sai lầm, bạn nên tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng trong trường hợp này. Đội ngũ nhân viên phục vụ tại trung tâm sẽ hỗ trợ khách mời tốt nhất.
 • Đề cao tính thẩm mỹ: Tiệc cưới tại nhà hàng được trang trí lung linh, đẹp mắt, có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của cô dâu chú rể.
 • Muốn tiết kiệm thời gian: Đội ngũ hỗ trợ giúp bạn lên thực đơn, dọn dẹp, dựng rạp trong thời gian ngắn nhất. Bạn không cần tốn thời gian trong khâu chuẩn bị, lo lắng về vấn đề đón tiếp, dọn dẹp sau khi kết thúc tiệc.
 • Yêu cầu cao về an toàn thực phẩm: Nhà hàng sẽ đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, cung cấp bữa ăn sạch sẽ, vệ sinh.

Vì vậy, nếu không gian tư gia của bạn không đủ đáp ứng, hay bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị đám cưới thì tổ chức đám cưới nhà hàng là lựa chọn sáng suốt nhất.

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Không gian rộng rãi tại các nhà hàng tiệc cưới là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có ý định mời nhiều khách tới chung vui trong ngày trọng đại của mình

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

2. QUY TRÌNH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NHÀ HÀNG

Việc tổ chức đám cưới ở nhà hàng sẽ được lên kịch bản cụ thể để bạn và người thân không bị bối rối, tạo nên một buổi tiệc thành công như mong đợi. Quy trình này cũng bao gồm các bước cơ bản như khi thực hiện tại tư gia nhưng chuyên nghiệp và chi tiết hơn, cụ thể như sau:

 1. Đón khách: Cha mẹ hai bên và cô dâu chú rể cần đến tiệc cưới trước 1 tiếng để đón khách và dẫn khách mời vào chỗ ngồi. Những người đến sớm nên được tiếp đãi các món ăn nhẹ và đồ uống không có cồn để tránh cảm giác chán nản, giúp họ cảm thấy thoải mái trong lúc chờ đợi.
 2. Phần mở màn: Lúc này, màn hình bắt đầu trình chiếu hình ảnh và clip của đôi uyên ương. MC mời mọi người ổn định chỗ ngồi và dẫn dắt vào câu chuyện tình yêu hai nhân vật chính.
 3. Thực hiện nghi lễ cưới: Cô dâu chú rể và gia đình 2 bên sẽ thực hiện theo đúng kịch bản MC.
 4. Phần đãi tiệc: Sau khi nghi lễ diễn ra, khách mời sẽ nhập tiệc và nhân viên phục vụ món ăn khai vị, món chính và tráng miệng theo thứ tự. Cô dâu và chú rể sẽ đi chúc rượu từng bàn để bày tỏ sự cảm ơn với những người đã đến chung vui và lắng nghe lời chúc phúc.
 5. Các tiết mục khác: Để giúp buổi tiệc thêm sôi động và vui vẻ, bạn có thể yêu cầu nhà hàng mời thêm ca sĩ về biểu diễn chúc mừng cho đôi lứa.
 6. Tiễn khách và cảm ơn: Sau khi buổi tiệc đã kết thúc, cô dâu chú rể cùng quan viên hai họ cùng ra cổng chào để tiễn khách, gửi lời cảm ơn đến những người tham dự. Thông thường, mọi người sẽ cùng chụp với nhau những tấm hình kỷ niệm để lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp đẽ này. Nếu bạn có điều kiện, có thể chuẩn bị thêm các túi kẹo nhỏ để làm quà cho các em bé mang về.
Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Sảnh cưới sang trọng – nơi những vị khách quý của gia đình được đón tiếp

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

3. CHI PHÍ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NHÀ HÀNG

Nắm rõ được từng mức giá trong tiệc cưới ở nhà hàng và biết cách cân đối ngân sách sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí tốt hơn. Cụ thể, chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng sẽ được dự tính như sau: Bảng tổng hợp các hạng mục chi phí tổ chức đám cưới nhà hàng

Hạng mục Chi tiết Giá (Triệu đồng) Lưu ý
Chi phí địa điểm Tiệc trong nhà 20 – 40 Chi phí thay đổi tùy thuộc vào số lượng bàn tiệc, không gian tổ chức, danh tiếng và vị trí của nhà hàng.
Tiệc ngoài trời 30 – 50
Chi phí trang trí tiệc Bao gồm chi phí phông rạp, background, cổng hoa, bàn ghế, phụ kiện đi kèm… 30 – 70 – Thuê trang trí trọn gói thường có chi phí cao hơn thuê lẻ từng hạng mục. – Tuy nhiên sẽ mang đến sự đồng bộ, concept thống nhất hơn cho tiệc cưới.
Chi phí đãi tiệc Tiệc cưới truyền thống 3 – 5 triệu/bàn Đây là chi phí chưa bao gồm đồ uống, vì thế giá có thể sẽ tăng 300.000 – 500.000đ/bàn tiệc
Tiệc cưới buffet 1 – 1,2 triệu/người
Chi phí văn nghệ (nếu có) MC chuyên nghiệp, vũ đoàn múa, ca sĩ… 5 – 10 Nhiều đơn vị tổ chức tiệc cưới có tặng kèm các gói chi phí này, bạn nên chú ý tham khảo kỹ trước khi chọn.
Chi phí dự trù Số lượng khách vượt quá dự tính, dọn dẹp, phục vụ thêm… 10 – 20  
Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Chi phí địa điểm tổ chức

Đầu tiên, để tổ chức được bữa tiệc cưới bạn cần phải lựa chọn được địa điểm tổ chức chính của buổi tiệc. Địa điểm này sẽ là nơi mọi nghi lễ cùng các hoạt động diễn ra trong chương trình xuyên suốt của bữa tiệc. Do đó, đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định tổ chức lễ cưới của mình.

Thông thường, tại Hà Nội thì mức giá cho thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới thường sẽ dao động trong khoảng từ 15.000.000 đến 40.000.000 tùy theo từng khu vực và địa điểm mà bạn lựa chọn.

Hiện nay, lễ cưới thường được tổ chức tại các trung tâm sự kiện hay những nhà hàng có không gian rộng rãi, thoải mái. Việc tổ chức buổi tiệc khép kín trong không gian nhà hàng có thể sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tạo thuận tiện cho bạn hơn so với tự tổ chức ngoài trời.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn địa điểm sở hữu vị trí thuận tiện, không gian rộng rãi và hỗ trợ cung cấp nhiều dịch vụ để không mất thời gian hay tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Chi phí trang trí, sử dụng dịch vụ

Sau chi phí về địa điểm, bạn sẽ cần hạch toán tiếp về chi phí trang trí và sử dụng các dịch vụ đi kèm nếu lựa chọn đặt tiệc tại nhà hàng, trung tâm sự kiện. Chi phí trang trí cần tính toán bao gồm tất cả những gì sắp xếp trong buổi tiệc như phông bạt, cổng chào, bàn ghế hay các đồ kỷ niệm của cô dâu chú rể,…

Hiện nay đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí tiệc cưới theo yêu cầu. Đặc biệt, tại các địa điểm cũng đã tích hợp sẵn nhiều báo giá tổ chức tiệc cưới Hà Nội nên bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn để tiết kiệm thêm được nhiều chi phí phát sinh cũng như tối ưu thời gian chuẩn bị.

Thông thường, giá của các dịch vụ trang trí riêng lẻ trong đám cưới tại Hà Nội sẽ dao động trong khoảng từ 30.000.000 – 70.000.000 tùy theo từng yêu cầu cũng như concept, nguyên liệu sử dụng. Hướng Dương

Chi phí đặt đồ ăn trong bữa tiệc

Khi bạn đã hạch toán đầy đủ các chi phí về việc thuê địa điểm, trang trí cùng các dịch vụ đi kèm thì tiếp đến bạn sẽ cần tính toán chi phí về các mâm cỗ trong bữa tiệc. Phần chi phí này sẽ có sự liên quan mật thiết đến quy mô buổi tiệc hay số lượng khách mời tham dự.

Hiện nay, dựa theo mức giá tổ chức tiệc cưới Hà Nội, các mâm cỗ đặt cho một bàn tiệc 10 người trong nhà hàng, trung tâm sự kiện thường sẽ dao động ở khoảng từ 3.000.000 đến 5.000.000. Còn với bữa tiệc được tổ chức ở ngoài trời thì mức giá sẽ cao hơn từ 1.000.000 đến 1.200.000. Hướng Dương

Vì vậy, để tối ưu chi phí tổ chức, bạn nên tính toán và mời số lượng khách phù hợp theo ngân sách. Điều này nhằm tránh xảy ra tình trạng lãng phí hay thiếu cỗ cho khách mời.

 

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Chi phí dự phòng phát sinh

Không chỉ cần hạch toán các loại chi phí trên, bạn còn phải tính toán thêm một khoản chi phí dự phòng sẽ phát sinh trong ngày diễn ra bữa tiệc. Một số loại chi phí phát sinh thông thường là chi phí thuê vũ công, MC hay chi phí đặt thêm các dịch vụ hỗ trợ bên ngoài. Chi phí dự phòng phát sinh nên là một khoản phí chiếm 10% tổng số tiền cần thiết mà bạn đã hạch toán cho những chi phí quan trọng.

Chi phí tổ chức đám cưới nhà hàng phụ thuộc nhiều vào địa điểm mà các cặp đôi lựa chọn Như vậy, có thể thấy chi phí tối thiểu cho một đám cưới khoảng 200 – 300 khách cũng rơi vào khoảng 120 – 150 triệu đồng. Đây là một khoản chi phí không hề và để dự trù được chính xác cũng như kiểm soát được chi phí này, cô dâu chú rể nên lưu ý:

 • Có bản ngân sách cho từng hạng mục càng chi tiết càng tốt.
 • Không cần sử dụng quá nhiều hoa tươi trong trang trí. Thay vào đó bạn có thể sử dụng hoa lụa, chi phí có thể chỉ bằng 1/3 so với hoa tươi.
 • Tận dụng các mối quan hệ thân quen: Những hạng mục như MC, ca sĩ khuấy động không khí… bạn có thể nhờ đến người quen, người thân – những người hoạt ngôn luôn sẵn lòng chia sẻ với bạn.
Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

4. LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NHÀ HÀNG 

Để có được ngày chung đôi đáng nhớ và trọn vẹn nhất trong cuộc đời, bạn còn cần lưu ý đến những vấn đề sau khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng:

 • Đặt chỗ càng sớm càng tốt: Đặt chỗ càng sớm, bạn càng nhận được nhiều ưu đãi, bởi đây là chính sách của hầu hết các nhà hàng tiệc cưới. Bạn sẽ được cung cấp nhiều món ăn hơn, giúp chọn được menu phù hợp nhưng tiết kiệm chi phí nhất.
 • Xem đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ: Việc này giúp bạn có thêm cơ sở để cân nhắc, so sánh với những nhà hàng khác nhằm chọn nơi tiết kiệm chi phí nhất.
 • Dự trù những vấn đề có thể xảy ra: Bạn không nên tính thời gian hay chi phí quá sát mà nên có sự dự trù để kịp thời giải quyết những vấn đề không may có thể xảy ra.

Các nhà hàng tổ chức tiệc cưới luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho cặp đôi đặt hàng sớm

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

5. TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NHÀ HÀNG TẠI Hướng Dương

Hướng Dương là trung tâm tổ chức tiệc cưới với chất lượng dịch vụ bậc nhất, cung cấp không gian tinh tế, sang trọng cho các cặp đôi nhân ngày trọng đại. Cụ thể hơn, khi lựa chọn không gian nhà hàng tại các cơ sở của Hướng Dương làm địa điểm tổ chức tiệc cưới, các cặp uyên ương sẽ nhận được những lợi ích:

 • Đa dạng phong cách tổ chức tiệc: Không chỉ tổ chức tiệc theo phong cách truyền thống, Hướng Dương còn hỗ trợ tổ chức tiệc ngoài trời, tiệc cưới buffet, lên kịch bản theo sở thích của cặp vợ chồng trẻ… Chúng tôi tự hào sẽ giúp bạn có buổi tiệc ghi đậm dấu ấn, trọn vẹn và hoàn hảo nhất.
 • Hệ thống cơ sở chất lượng: Mỗi nhà hàng tổ chức tiệc đều nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, diện tích rộng và thoáng sẵn sàng phục vụ đến hơn 1500 thực khách cho mỗi khu vực…
 • Thực đơn phong phú: Nhà hàng thuộc hệ thống Hướng Dương cung cấp thực đơn đa dạng từ Á sang Âu, món ăn truyền thống đến món hiện đại. Đội ngũ nhà bếp từ nhà hàng 5 sao sẽ đem đến cho khách mời của gia đình món ăn với hương vị tuyệt nhất.
 • Sở hữu đội ngũ Wedding Planner chuyên nghiệp, tận tâm: Hướng Dương sẽ giúp các cặp đôi lên kế hoạch bài bản nhất, từ khâu lên thực đơn, đến trang trí, chuẩn bị, setup cho đến dự phòng chi phí,… Tất cả được các thành viên dày dặn kinh nghiệm của Hướng Dương hỗ trợ tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết về chi phí, cách lựa chọn địa điểm, lên thực đơn… tổ chức tiệc cưới nhà hàng, các cặp đôi có thể liên hệ với Hướng Dương. Chúng tôi sở hữu đội ngũ Wedding Planer chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình.

Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Hà Nội hiện tại có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện:

 • 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.
 • 1 Thị xã: Sơn Tây
 • 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.
Gọi Ngay: 0336.73.83.83
Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sinh nhật
Xem thêm: Dịch Vụ Tổ chức Đám Cưới

Tìm kiếm có liên quan Nhà hàng tiệc cưới giá dưới 3 triệu 1 bàn tiệc cưới giá bao nhiêu Giá thực đơn tiệc cưới nhà hàng Giá tiệc cưới Asiana Plaza Bao giá tiệc cưới Hà Nội Giá đặt bàn tiệc cưới tại White Palace Bảng giá nhà hàng tiệc cưới HÀ Nội Giá thuê trung tâm tiệc cưới

error: Content is protected !!