Nhà Xưởng ở hải Phòng

Giá xây nhà xưởng nhà tiền chế tại Hải Phòng theo m2, Chi phí trọn gói 2024 mới nhất

Giá xây nhà xưởng nhà tiền chế tại Hải Phòng theo m2, Chi phí trọn gói 2024 mới nhất.

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Chi phí xây nhà xưởng trọn gói 2022 hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, để đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi trong sản xuất và kinh doanh thì việc xây nhà xưởng hay nhà máy, văn phòng là một trong những thành tố mà bất kỳ người chủ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng chi phí để xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu, làm sao để xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn, an toàn mà lại vừa tiết kiệm chi phí, nguồn lực. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải chi phí xây dựng nhà xưởng trong bài viết dưới đây nhé!

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Những lưu ý trong quy trình thi công nhà xưởng

Trước khi tìm hiểu về chi phí xây dựng nhà xưởng thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về một số vấn đề bạn cần lưu ý khi tiến hành xây dựng nhà xưởng nhé!

Những lưu ý trong quy trình thi công nhà xưởng

1. Khẩu độ xây dựng

Khẩu độ xây dựng có nghĩa là khoảng cách từ cột ở mép này sang cột của mép kia hay hiểu ngắn gọn là chiều rộng của nhà xưởng. Tùy vào diện tích đất của vị trí xây dựng mà khẩu độ xây dựng sẽ khác nhau.

2. Vị trí nhà xưởng

Để xây dựng nhà xưởng đảm bảo về thẩm mỹ cũng như về chất lượng bạn nên lưa chọn khu vực thông thoáng, mát mẻ để xây dựng nhà xưởng hoặc có thể lựa chọn nơi có cây xanh để tạo không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, cây xanh sẽ làm dịu không khi xung quanh nhà xưởng, tránh sức nóng của mặt trời. Bố trí xây dựng nhà xưởng phù hợp với sơ đồ công nghiệp hiện đại và phù hợp với kế hoạch mở rộng của chủ sau này. Những vị trí thông thoáng, có tầm nhìn tốt sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất sau này. Đồng thời, khi xây dựng, bạn cũng cần tính toán thật kỹ để sau này có thể dễ dàng mở rộng quy mô nếu cần thiết và đặc biệt bạn cũng cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn như sau: Về nền móng: khu vực xây nền móng đều phải được ép cọc chắc chắn, độ cao của móng phải thấp hơn so với mặt nền. Móng cần phải đặt khe giãn nở. Về mái: Mái nhà được thiết kế với độ dốc phù hợp và phụ thuộc vào chất liệu của mái như thế nào. Cửa mái cần được kết hợp thêm hệ thống thông gió và lấy sáng. Về cửa: Cửa đi và cửa số cần được lắp đặt tại vị trí có thông gió và lấy sáng tốt. Có khung cố định để có thể tránh được gió bão.

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Các loại chi phí khi xây dựng nhà xưởng

Khi tiến hành xây dựng, người chủ thầu cần phải chú ý đến những loại chi phí xây dựng nhà xưởng như: chi phí mềm, chi phí cứng, chi phí hoạt động, chi phí vay.

Các loại chi phí khi xây dựng nhà xưởng

Đối với chi phí mềm bao gồm những chi phí như: chi phí nhân lực xây dựng, chi phí mua nguyên vật liệu. Người chủ thầu có thể dự toán được những chi phí này để tìm kiếm các nhà báo giá xây dựng. Tuy nhiên, phần chi phí này sẽ có dao động, không ổn định bởi chúng hoàn toàn phụ thuộc vào giá cả thị trường lên xuống khác nhau. Về chi phí cứng thường dễ dự đoán một cách chính xác hơn. Chi phí cứng bao gồm: chi phí thiết kế, chi phí bảo hiểm, chi phí trang thiết bị. Với mỗi dự án khác nhau, chi phí cứng sẽ khác nhau, vì vậy bạn không thể tính chi phí xây dựng gộp vào để tính giá cho mỗi mét vuông. Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được tính theo mét vuông, tuy nhiên, một số trường hợp như thi công các công trình lớn thì người chủ sẽ tổ chức các cuộc thi thiết kế. Cụ thể hơn, để xây dựng một nhà xưởng hoàn chỉnh, phần chi phí để xây dựng thô: nền móng, nền xưởng, khung thép, tường xây, tôn che chắn, chi phí lắp đặt điện nước, điều hòa,… chính là những chi phí mà cần thiết nhất khi tiến hành thi công.

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng
 

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

Chi phí của nhà xưởng có thể bị thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố sau:

1. Công năng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng chính là một yếu tố quyết định đến phương án xây dựng, kết cấu và vật liệu xây dựng nhà xưởng như thế nào để đáp ứng được chức năng mà nhà xưởng muốn hướng tới. Đồng thời, công năng của nhà xưởng còn ảnh hưởng đến giải pháp nền, vật liệu chống nóng, giải pháp che chắn, kết cấu thép và một số hạng mục quan trọng khác. Chẳng hạn như: Nhà  xưởng được xây dựng với mục đích chứa hàng hóa nhẹ thì không cần yêu cầu quá cao, còn đối với những nhà xưởng được xây dựng làm kho chứa linh kiện, máy móc hay các sản phẩm có giá trị thì yêu cầu nhà xưởng phải đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, đồng thời có thêm các phương tiện để nâng hạ hàng hóa, vận chuyển.

2. Địa điểm xây dựng

Vị trí xây dựng nhà xưởng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xây dựng. Bởi chúng phụ thuộc vào những yếu tố sau đây: Vị trí địa lý có tốt hay không? Nếu nhà xưởng bạn dự định xây nằm trên vùng đất đẹp, tốt, không cần phải tác động nhiều đến địa chất thì sẽ giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng nền ót và móng. Ngược lại, nếu vị trí xây dựng nhà xưởng trên vùng đất xấu, bùn, nhão thì chắc chắn chi phí đổ đất nền, san phẳng là điều không thể bỏ qua. Ngoài ra, vị trí xây dựng còn tác động đến yếu tố vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu xây dựng vào địa điểm xây dựng. Nơi đó có đầy đủ điện, nước phục vụ cho xây dựng hay không? Tất cả những yếu tố trên đều có tác động tới chi phí xây dựng nhà xưởng một cách rõ rệt.

3. Quy mô xây dựng

Quy mô xây dựng nhà xưởng lớn hay nhỏ thì giá cả sẽ biến động là điều hiển nhiên. Đối với xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn thì chi phí xây dựng trên 1 mét vuông sẽ thấp hơn so với đơn giá xây dựng quy mô nhỏ hơn.

4. Mẫu xây dựng

Tùy thuộc vào mẫu nhà xưởng mà người chủ muốn hướng đến thì chi phí xây dựng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như đối với những mẫu nhà xưởng có phong cách hiện đại thì đòi hỏi giá cả vật liệu xây dựng cũng sẽ cao hơn so với những mẫu nhà xưởng thông thường, truyền thống. Ngoài ra những chi tiết như cửa sổ, cửa thông, … cũng ảnh hưởng không ít đến chi phí xây dựng.

5. Thời điểm xây dựng

Có thể thấy, để xây dựng nhà xưởng, bạn cần đến vật liệu là thép. Tuy nhiên, không phải ở thời điểm nào chi phí của thép cũng như nhau mà chúng luôn biến động theo thị trường. Có những thời điểm, giá thép biến động lên tới 150% vì vậy chi phí xây dựng phải đôn lên cao gấp 1.7 lần. Không chỉ vậy, vào những thời điểm xây dựng chịu phải ảnh hưởng của thời tiết xấu cũng là vấn đề đáng lo ngại. Điều này ảnh hưởng không ít tới tiến độ thi công của nhà xưởng.

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói

Như đã nói, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Vì vậy, việc dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng còn phải tùy thuộc vào điều kiện nên khó có thể đưa ra con số chính xác. Chính vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói, giúp bạn có thể chủ động hơn.

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói
Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

1. Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Đối với loại nhà xưởng này có giá dao động từ 1.600.000- 2.500.000 đồng/ m2, tùy thuộc vào quy mô, diện tích, mẫu nhà xưởng như thế nào.

2. Đơn giá xây dựng nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng đơn giản là loại nhà xưởng có diện tích dưới 1500 m2, cao tối đa là 7,5 m. Đơn giá xây dựng nhà xưởng loại này dao động từ 1.800.000- 2.000.000 đồng/ m2.

3. Đơn giá xây dựng nhà xưởng không đổ bê tông

Đây là loại nhà xưởng đơn giản nhất, chính vì vậy đơn giá xây dựng cũng vừa phải dao động từ 450.000- 1.200.000 đồng/ m2. Tùy thuộc vào diện tích nhà xưởng bạn xây dựng và mẫu nhà xưởng, bản chỉ cần lấy đơn giá x diện tích là có thể dự toán sơ bộ về chi phí xây dựng nhà xưởng rồi. Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn một số vấn đề về chi phí xây dựng nhà xưởng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như có kế hoạch xây dựng hợp lý.

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Hải Phòng ngày nay bao gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 7 quận nội thành (Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh), 8 huyện ngoại thành (An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên, Vĩnh Bảo trong đó có 2 huyện đảo là Bạch Long Vĩ và Cát Hải).

Gọi Thợ: 0912.224.093
Xem thêm: Thợ sửa nhà Hải Phòng
Xem thêm: thợ ốp lát Hải Phòng

Tìm kiếm có liên quan Chi phí xây nhà xưởng 300m2 Chi phí xây nhà xưởng 100m2 Chi phí xây nhà xưởng 1000m2 Cách làm nhà xưởng giá rẻ Chi phí xây nhà xưởng 500m2 Khung nhà xưởng giá rẻ Chi phí xây nhà xưởng 200m2 Giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!