Sàn Gỗ Hà Nội

Thợ lắp đặt sàn gỗ Xương cá tại Hà Nội giá rẻ chuyên nghiệp uy tín

Thợ lắp đặt thi công sàn gỗ Xương cá tại Hà Nội giá rẻ chuyên nghiệp uy tín.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

I. Giới thiệu

1. Giới thiệu chung về sàn xương cá

Sàn gỗ xương cá xuất hiện từ thế kỷ 16 và là hình thức phổ biến nhất của  sàn gỗ cho đến tận ngày nay. Kiểu dáng cổ điển, đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ. Lát sàn kiểu xương cá là cách sắp xếp các thanh sàn hình chữ nhật, đặt theo một kiểu cấu trúc lặp lại để tạo ra các thiết kế hình học khác nhau …một cảm nhận mới & phi truyền thống. Những họa tiết hình học tạo ra sự thu hút thị giác, nét tinh xảo, đăng đối của đường nét cổ điển Châu Âu nhưng không kém phần sang trọng & thanh lịch trong không gian nội thất hiện đại, rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng và thương mại. Kết cấu sàn gỗ xương cá ổn định hơn, không bị xê dịch bởi tác động của ngoại lực và thời tiết; cấu trúc lát chéo giúp cân bằng độ giãn nở, ít bị cong vênh, tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm chân khi bước trên nền sàn.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ
Sàn lát xương cá

2. Lý do tại sao sàn xương cá là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống sang trọng?

Sàn gỗ xương cá không chỉ mang đến sự độc đáo và tinh tế cho ngôi nhà của bạn, mà còn tạo nên không gian hiện đại và cá tính. Với kiểu dáng lấy cảm hứng từ Châu Âu, loại sàn này không chỉ làm tăng tính sang trọng của không gian sử dụng mà còn thể hiện đẳng cấp riêng của ngôi nhà. Với giá trị thẩm mỹ cao và sự cầu kỳ trong thiết kế, sàn gỗ xương cá đã chinh phục được nhiều nhóm khách hàng tầm cao và có điều kiện, mang đến cho không gian sống của họ chất lượng tuyệt vời và giá trị đích thực.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

3. Tại sao đối tượng khách hàng cao cấp lại chọn sàn gỗ lát xương cá cho không gian sống của mình?

Không gian sử dụng sàn gỗ xương cá luôn tạo giá trị khác biệt cho ngôi nhà và người sở hữu. Vì khi chọn lắp đặt kiểu lát sàn gỗ xương cá chắc chắn sẽ không bị trùng lặp với các kiểu ốp thông thường, tạo nên giá trị riêng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, kiểu ốp này rất độc lạ mang lại sự sang trọng, độc đáo, thể hiện cá tính riêng của người sử dụng. Đặc biệt nó góp phần mang lại giá trị cá nhân, nâng cao vị thế cho ngôi nhà.

II. Những đặc tính nổi bật của sàn gỗ lát xương cá

1. Cấu tạo và kích thước của sàn gỗ lát xương cá

Loại sàn dùng để lắp đặt kiểu xương cá có cấu tạo không khác gì nhiều so với cấu tạo của một thanh sàn gỗ bình thường. Điểm khác biệt chính là về kích thước và kiểu đánh mộng. Về kích thước sàn gỗ xương cá, trước đây sàn xương cá sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại sàn thẳng thông thường. Cụ thể chiều dài sẽ khoảng từ 60cm – 90 cm còn chiều rộng khoảng 9cm – 10cm.

Kích thước sàn gỗ lắp kiểu xương cá

Gần đây một số hãng đưa ra các kích thước lớn hơn để tạo ra sự khác biệt và phù hợp hơn với những không gian rộng, chiều dài 92cm nhưng chiều rộng có thể lên tới 13cm hay 14cm. Chỉ những chất liệu có ổn định cao, không co ngót cong vênh thì mới có thể làm các size này, có thể kể đến như sàn tre hay sàn gỗ kỹ thuật. Về kiểu đánh mộng, không giống như các loại sàn thẳng các thanh gỗ đều có kiểu mộng giống nhau. Sàn xương cá sẽ có kiểu mộng khác nhau, được chia làm 2 loại A và B (âm – dương). Khi lắp đặt sẽ chia làm 2 vế trái phải như hình dưới.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ
Các thanh ván sàn đánh mộng ngược nhau để lát xương cá

2. Độ bền và độ ổn định của sàn gỗ lát xương cá

Không như kiểu lát đối xứng giãn nở về bề ngang, cấu trúc khung xương cá giúp sàn gỗ giãn nở cân bằng về các phía. Điều này giúp sàn gỗ được chắc chắn và ổn định, không dễ bị xê dịch bởi ngoại lực hay yếu tố thời tiết. Lát xương cá vì thế giúp sàn gỗ bền hơn.

3. Khả năng cách âm, cách nhiệt và giảm tiếng ồn của sàn gỗ lát xương cá

Trên thực tế, các loại sàn gỗ đều có khả năng cách âm nhưng ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào kết cấu và độ dày. Các loại sàn gỗ tự nhiên có kết cấu càng đặc, nặng, chắc chắn và càng dày thì khả năng tiêu cách âm càng tốt. Các loại ván gỗ công nghiệp ốp sàn mật độ gỗ càng lớn, độ dày càng cao thì càng cách âm tốt.  Riêng đối với sàn gỗ lát kiểu xương cá, do cách lát đặc biệt giúp các thanh sàn liên kết chặt và ổn định với nhau thì càng tăng khả năng cách âm cách nhiệt cho căn nhà của bạn.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

III. Ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ lát xương cá so với các loại sàn khác

1. Ưu điểm

 • Về tính thẩm mỹ sàn xương cá luôn mang đến sự sang trọng, độc đáo và mới lạ. Bên cạnh đó cách ghép xương cá còn làm nổi bật lên sự cầu kỳ, tỉ mỉ tạo nên một không gian vô cùng tinh tế và đẳng cấp.
 • Cách lát đan xem, so le các thanh gỗ giúp chúng liên kết chặt chẽ với nhau. Giúp sàn xương cá có được độ ổn định cao, không bị các hiện tượng hở mạch, cong phồng.
 • Đối với các không gian rộng, sự ổn định của sàn xương cá sẽ giúp kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo và có thể chỉ định lát liên thông giữa các phòng cũng như các khu vực chức năng. Đây là mong muốn của bất cứ chủ nhà khó tính nào nhưng không phải loại sàn gỗ nào cũng có thể đáp ứng tốt.

2. Nhược điểm

 • Thời gian lắp đặt lâu đòi hỏi người thợ lắp đặt phải có tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Lượng gỗ hao hụt phải bỏ đi của sàn xương cá sẽ cao hơn so với các loại thông thường khác.
 • Nếu xảy ra lỗi thì việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn so với sàn thẳng thông thường.
 • Chi phí thường sẽ cao hơn so với sàn gỗ lát thông thường.
 • Ngoài ra có một số ít người dùng nhận định rằng sàn xương cá có nhiều mạch nên rất rối mắt.
Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

IV. Các loại sàn xương cá và cách lựa chọn

1. Các chất liệu sàn gỗ lát xương cá trên thị trường

Về chất liệu gỗ sử dụng làm sàn xương cá thì có các loại gỗ sau: Gỗ tự nhiên, Gỗ Tre, Gỗ công nghiệp, Sàn Gỗ kĩ thuật (kết hợp bề mặt tự nhiên và lõi gỗ công nghiệp).

2. Các kiểu lát xương cá

Lắp đặt sàn xương cá có 2 loại đó là: xương cá Herringbone (Thường) và xương cá Chevron (Lát chữ V). Loại Herringbone (Thường) Loại này được sử dụng cho cả sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp. Tại Việt Nam hầu hết các công trình sàn xương cá đều làm theo kiểu này. Bởi tính liên kết chặt chẽ giữa các thanh ván sàn, chống cong vênh, trôi hèm phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Sàn gỗ lát xương cá thường

Loại Chevron (Chữ V) Chevron là cách lắp zíc zắc theo hình chữ V, lắp đặt làm sao cho các đường vân gỗ tiếp xúc nhau ở góc 45 độ. Đối với mô hình lượn sóng kiểu Chevron, các tấm gỗ được vát góc nhọn theo một kích thước nhất định và xếp chúng lại với nhau để tạo thành điểm khớp theo một quy luật rất rõ ràng, tạo cảm giác 3D kích thích thị giác người nhìn. Nhìn từ góc chéo, kiểu lắp này cho ta cảm giác nhìn dốc, sắc nét.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ
Sàn gỗ lát xương cá Chevron

3. Các kiểu lắp xương cá phổ biến

Có nhiều kiểu lát sàn xương cá. Tuỳ thuộc vào từng phong cách sẽ có những kiểu lắp đặt riêng biệt. Dưới đây là 3 kiểu lắp đặt sàn xương cá hay sử dụng nhiều. Bao gồm: lát thanh đơn, lát thanh đôi, lát kết hợp với sàn thẳng chạy viền. a) Kiểu lắp đặt thanh đơn (truyền thống) Đây là kiểu lắp đặt được sử dụng phổ biến nhất. Được sử dụng nhiều bởi nó có tính an toàn, độ chắc nhất trong các kiểu lắp đặt.

Sàn lát kiểu xương cá đơn truyền thống

b) Kiểu lắp đặt thanh đôi Kiểu này ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên hiệu ứng nó đem lại cũng khá thú vị!

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ
Sàn lát xương cá đôi

c) Kiểu lắp đặt chạy viền kết hợp với sàn thẳng. Kiểu lắp đặt này yêu cầu thợ có tay nghề kỹ thuật cao và tốn thời gian lắp đặt hơn nhiều so với kiểu lát xương cá thông thường. Tuy nhiên những gì nó đem lại thì hoàn toàn khác biệt.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ
Sàn tre lát xương cá chạy viền
Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

4. Bảng so sánh các loại sàn gỗ xương cá trên thị trường

  Sàn công nghiệp Sàn gỗ tự nhiên Sàn tre
Cấu tạo Gỗ ép nhân tạo 100% gỗ tự nhiên 100% tre
Độ cứng Thấp Cao Siêu cứng
Trọng lượng Mỏng & nhẹ Nặng & rất nặng Nặng & Rất nặng
Màu sắc Rất đa dạng Hạn chế Đa dạng
Chịu nước Kém Kém Tốt
Go ngót Ít Rất nhiều Không đáng kể
Cong vênh Nhiều Có cong vênh Rất ổn định
Kích thước ván Bản nhỏ Bản nhỏ Đa dạng Có bản rộng 142mm
Giá (1000đ/ m2) 300-1200 1000-3000 900-1700

5. Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn sàn gỗ lát xương cá.

Khi lựa chọn sàn gỗ lát xương cá, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo sự lựa chọn đúng đắn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn sàn gỗ lát xương cá:

  • Chất lượng và độ bền của vật liệu: Chất lượng và độ bền của vật liệu là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn sàn gỗ lát xương cá. Sàn gỗ xương cá thường được làm từ chất liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ Căm Xe, Chiêu Liêu, Hương, Gỗ tre ép… Các loại sàn xương cá từ gỗ công nghiệp cũng dần phổ biến vì giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các loại gỗ tự nhiên cao cấp.
  • Kiểu dáng và màu sắc: Kiểu dáng và màu sắc của sàn gỗ lát xương cá cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét để tạo ra một không gian sống đẹp mắt và phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà. Các loại sàn gỗ công nghiệp có màu sắc và kiểu dáng đa dạng trong khi các loại sàn có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên thì ít lựa chọn hơn.
  • Giá cả: các loại sàn xương cá từ chất liệu gỗ tự nhiên sẽ luôn có giá cao hơn so với gỗ công nghiệp hay sàn gỗ kỹ thuật bởi độ khan hiếm của vật liệu. Tuy nhiên, nó vẫn được ưa chuộng bởi những gia chủ có khả năng tài chính cao.
  • Thương hiệu và uy tín của đơn vị cung cấp: như đã nói ở trên, một nhược điểm của sàn gỗ xương cá là quy trình cũng như chi phí sửa chữa lớn hơn khá nhiều so với sàn gỗ thông thường. Do vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín có chế độ bảo hành dài sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng. Anh chị hãy trực tiếp đến showroom để tham khảo, nhận mẫu, test thực tế trước khi quyết định.
Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

Có thể nói, sàn xương cá là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian hiện đại và sang trọng. Hy vọng rằng bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn gỗ xương cá và từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn và lắp đặt loại sàn gỗ này cho ngôi nhà của mình. Bamboo’Ali là thương hiệu 15 năm tiên phong trong nghiên cứu và phát triển các dòng sàn gỗ tre thay thế gỗ tự nhiên với hệ thống cửa hàng và showroom trên toàn quốc. Để được tư vấn về sàn gỗ tre xương cá, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Địa chỉ bán và thi công sàn gỗ xương cá giá rẻ nhất

Hoàng Minh là đơn vị nhập khẩu, phân phối và thi công các dòng sản phẩm sàn gỗ từ cao cấp đến giá rẻ hàng đầu trên thị trường. Đến với hệ thống cửa hàng, showroom của chúng tôi ngay.

Quý khách hàng chắc chắn sẽ được tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất không chi được tư vấn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp xương cá mà còn rất nhiều sản phẩm khác.

Với mức giá rẻ nhất cho công trình của mình từ bộ sưu tập hàng trăm màu sắc khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong nghề, cung cấp sản phẩm sàn gỗ chính hãng, chất lượng cùng đội ngũ thợ lắp đặt chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm và dịch vuh hoàn thiện của chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu lát sàn gỗ xương cá để làm tăng lên sự sang trọng, đẳng cấp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: tôi để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và báo giá sàn gỗ rẻ nhất cho công trình của bạn.

Gọi Ngay: 0946.324.888
Xem thêm: Thợ làm sàn gỗ
Xem thêm: Tiền công làm sàn gỗ

Hà Nội hiện tại có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện:

 • 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.
 • 1 Thị xã: Sơn Tây
 • 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Tìm kiếm có liên quan Sàn gỗ xương cá Malaysia Sàn gỗ xương cá An Cường Thi công sàn gỗ xương cá Nhân công lát sàn gỗ Giá lát sàn gỗ chung cư Giá sàn gỗ xương cá Chi phí làm sàn gỗ chúng cụ Báo giá tháo dỡ sàn gỗ

error: Content is protected !!