Hướng dẫn và tư vấn về vẽ tranh tường nhà trần nhà

Vẽ tranh tường bằng sơn gì, Vật liệu dùng để vẽ tranh tường nhà

Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì
Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì là câu hỏi mà một số người đã và muốn tìm hiểu về tranh tường mà chưa có cơ hội và hôm nay Kl art chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách mốt số thông tin cơ bản về tranh tường.
vẽ tranh tường bằng chất liệu gì tốt nhất

Chất liệu chính được sử dụng để vẽ tranh tường
Tranh tường được vẽ với chất liệu phong phú .Mỗi loại tranh thường chỉ dùng một chất liệu như sơn dầu, cát, chỉ, sơn nước… thì đối với tranh vẽ tường bạn có thể sử dụng nhiều loại như sơn nước, sơn dầu, sơn bột hoặc sơn acrylic. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn loại sơn riêng cho không gian của mình. Tuy nhiên, chất liệu sơn còn phụ thuộc vào bề mặt được thể hiện như: xi măng, gỗ, sắt hay nhựa… Chẳng hạn như đối với gỗ và sắt thì bắt buộc phải sử dụng sơn dầu. Còn tường xi măng thì cho phép sử dụng nhiều loại vì độ bám cao.

Vẽ tranh tường sử dụng sơn acrylic, một loại sơn gốc nước có độ bền cao, chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết. Sơn acrylic có độ phủ cao, không độc hại, tuyệt đối an toàn và có khả năng chịu sự lau chùi. Mùi sơn dễ dàng mất đi ngay sau khi vẽ nên không gây sự khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Dung môi trong sơn acrylic là isopropyl alcohol, một hợp chất dung mối rất thân thiện với con người nên không gây bệnh ung thư như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối).Sơn acrylic có thể pha với nước cho dễ sử dụng. Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn số 1 hiện nay. Sơn acrylic có màu sắc rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn.
Ngoài ra khi vẽ tranh tường có thể kết hợp sơn acrylic với các loại sơn nước thông thường, tránh gây lãng phí vì giá thành sơn tương đối cao, trên mặt bằng thị trường có giá khoảng 45.000đ một lọ

Dịch vụ vẽ tranh lên tường hay còn gọi tắt là vẽ tranh tường là một hình thức trang trí hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật rõ rệt so với các phương pháp truyền thống. Ở phương Tây, vẽ tranh tường đã trở nên phổ biến và được sử dụng trang trí cho nhiều công trình khác nhau như: phòng ngủ, phòng khách, trường mầm non, quán cafe, karaoke, các showroom, spa,..

Tranh tường là loại tranh được họa sĩ dùng sơn vẽ trực tiếp lên tường, nó khác với tranh giấy, tranh sơn dầu, hay tranh gốm.

Sau khi hiểu đôi chút về vẽ tranh tường là như nào và bằng chất liệu gì thì quý khách có thể tìm hiểu một chút về quy trình và cách thức vẽ tranh tường.

Việc lựa chọn hình vẽ và vẽ ở đâu là điều mà bạn cần lưu tâm, bởi nó sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho căn phòng nhà bạn.

Đối với phòng khách, bạn không nên để một bức tường với đầy hoa và màu sắc sặc sỡ. Bởi vì sự kết hợp của những bức tường như thế với các yếu tố nội thất khác sẽ khiến cho phòng khách trở nên ngột ngạt. Hoa văn rối mắt sẽ mang đến cảm giác khó chịu.

Một trong những mẫu tường được ưa thích là những bông hoa màu đỏ trên nền sơn trắng. Kiểu này thường được vẽ trong những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, còn những nét vẽ mang phong cách cổ điển có màu đen được vẽ trên tường trắng sẽ thể hiện được cá tính mạnh mẽ nhưng không kém lãng mạn của gia chủ.
Vẽ tranh tường như thế nào?

Đầu tiên là chuẩn bị một bức tường sạch (vừa mới sơn xong là tốt nhất), tiếp đó họa sĩ sẽ dùng các hộp sơn, pha trộn màu cho thích hợp, rồi dùng bút vẽ, vẽ trực tiếp lên bề mặt tường, sau khi vẽ xong khoảng 20 – 30 phút thì sơn khô, và bức vẽ hoàn thành.
Market trong vẽ tranh tường

Là những mẫu tranh tường, họa sĩ sẽ nhìn vào đây để vẽ lên tường.

Tuổi thọ trung bình của bức tranh tường và chất liệu vẽ tranh tường

Khoảng 8 năm với công trình trong nhà, và 5 năm với công trình ngoài trời

Thời gian thi công vẽ tranh tường các cỡ
Bình thường một người vẽ 1 ngày khoảng 5-7m2. Với công trình nhỏ 10 – 30 m2, Tranh tường Style cam kết sẽ sắp xếp nhiều họa sĩ để hoàn thiện trong 2 ngày. Trường hợp bạn muốn trong vòng 1 ngày thì chúng tôi cũng thu xếp được.
Các bước chuẩn bị để vẽ tranh tường

Bạn chỉ cần chuẩn bị mặt bằng (bức tường sạch, khô) + thang xếp nếu tường cao + một ít giấy báo lót sàn để đỡ dây màu ra sàn.

Vẽ tranh tường như thế nào?
Bước một: ta cần có một bức tường sạch (tốt nhất là vừa mới sơn xong).
Bước hai: họa sĩ sử dụng các hộp sơn, tiếp theo tuỳ vào nhu cầu của tranh tường pha  màu cho phù hợp.
Bước ba: sau đó sử dụng bút vẽ vẽ trực tiếp lên trên bề mặt tường.
Hoàn thành: Sau khi vẽ xong, ta đợi khoảng 20 – 30 phút cho nước sơn khô, ta đã có một bức vẽ tranh tường hoàn chỉnh.
Rất nhiều người chơi tranh băn khoăn về chất liệu của vẽ tranh tường, vậy loại sơn sử dụng trong vẽ tranh tường là gì và cần sử dụng những dụng cụ nào để vẽ?

Cần tìm họa sĩ vẽ tranh tường liên hệ tới

Liên hệ: Phạm Công Tiến
error: Content is protected !!