Dịch vụ sửa Tủ Lạnh

Giá Thay block ( lốc )tủ lạnh giá bao nhiêu Tiền 2024 tại hà nội trọn gói và tiền công lắp đặt

THAY LỐC TỦ LẠNH TẠI NHÀ HÀ NỘI GIÁ RẺ

LỐC TỦ LẠNH LÀ GÌ

Block TỦ LẠNH  là một thuật ngữ chuyên ngành để chỉ chiếc máy nén có trong TỦ LẠNH. Block được thiết kế và đặt phía sau của TỦ LẠNH. … Block TỦ LẠNH còn có chức năng khác là nén gas theo chu kỳ tuần hoàn từ dàn nóng sang dàn lạnh để làm các nhiệm vụ khác như đông đá và làm mát bên trong TỦ LẠNH.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

NGUYÊN NHÂN HỎNG LỐC TỦ LẠNH BỊ HỎNG

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến TỦ LẠNH bị hư hỏng block máy có thể kể đến là do hoạt động quá công suất. Điều này xuất phát từ thói quen sinh hoạt của người sử dụng. Nếu TỦ LẠNH nhà bạn chứa quá nhiều thức ăn, không khí lạnh trong tủ không có chỗ để lưu thông, hơi lạnh bên trong bị dồn nén, khiến block của TỦ LẠNH hoạt động quá công suất dẫn đến hư hỏng. Để có thể sửa TỦ LẠNH hư block trước tiên chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân làm block TỦ LẠNH hư hỏng:

 • Nguồn điện không ổn định, dễ gây chập, cháy, hư hỏng block.
 • TỦ LẠNH được đặt ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào dẫn tới TỦ LẠNH không trao đổi được nhiệt làm gây ra tính trạng quá quá tải.
 • TỦ LẠNH không được bảo dưỡng tốt, không được nạp gas theo định kỳ.
 • Một trong những cuộn dây bên trong động cơ TỦ LẠNH bị cháy, trong trường nặng có thể dẫn đến cháy CB nguồn.
 • Mất nguồn cung cấp điện đến máy nén do board điều khiển hoặc contactor không đóng, hở mạch.
 • Chế độ bôi trơn của TỦ LẠNH hoạt động kém.
Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHẢI THAY BLOCK TỦ LẠNH

 • Điện vào tủ nhưng không hoạt động.
 • Block của tủ nóng hơn bình thường.
 • Block kêu to, nhiệt độ trong tủ không ổn định.
 • Block hoạt động nhưng tủ không lạnh.

Những điều cần biết khi thay block tủ lạnh

Các loại block tủ lạnh

Block dùng cho tủ lạnh gia đình chủ yếu là loại máy nén pit-tông 1 hoặc 2 xilanh. Ngoài ra còn máy nén rôto nhưng chủ yếu sử dụng trong máy lạnh, rất hiếm khi thấy block rôto được sử dụng trong tủ lạnh gia đình

Cách nhận biết lốc tủ lạnh bị hư

Block làm việc nóng hơn bình thường. Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức. Hơi lạnh phà ra không lạnh mà chỉ có gió, nhiều trường hợp thì phả hơi nóng từ dàn lạnh. Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra. Dàn nóng đóng ngắt liên tục. Máy có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Chức năng của block trong tủ lạnh

Hút hết môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp Nén môi chất ở trạng thái hơi từ áp suất bay hơi tới áp suất ngưng tụ và đẩy vào dàn ngưng Đảm bảo cung cấp đủ năng suất, khối lượng, lưu lượng môi chất qua máy nén, phù hợp với tải nhiệt của dàn bay hơi và dàn ngưng tụ.
Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

Nguyên lý hoạt động của block

Block tủ lạnh hoạt động với 2 quá trình đó là hút dung môi và nén khí. Với quá trình hút dung môi, block sẽ hút dung môi làm lạnh (gas) vào trong khoang chứa của xilanh, quá trình này sẽ dừng lại khi xilanh chạm đến điểm tận cùng của khoang chứa. Quá trình nén khí sẽ xảy ra sau khi quá trình hút dung môi làm lạnh (gas) được hoàn tất. Lúc đó dung môi sẽ được đưa vào trong dàn ngưng và làm lạnh trong chiếc tủ lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến hỏng block tủ lạnh

Việc tìm ra nguyên nhân block tủ lạnh hỏng cần được kiểm tra cụ thể, tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm sửa tủ lạnh, Hoàng Minh sẽ liệt kê một số nguyên nhân lốc tủ lạnh thường gặp:

 • Thermostat có nhiệm vụ điều chỉnh và khống chế nhiệt độ của tủ lạnh, duy trì sự ổn định và hoạt động điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách chuẩn xác. Khi thiết bị này bị hỏng, nhiệt độ không được kiểm soát, dẫn đến tủ lạnh hoạt động liên tục, không có khoảng nghỉ.
 • Tủ lạnh bị tắc ẩm, hơi nước bị ngưng tụ, đóng băng trong dàn lạnh làm cho gas bị tắc lại không thể chuyển dời sang dàn bay hơi, dẫn đến tủ có hiện tượng mất lạnh. Sau một khoảng thời gian chỗ nước đóng băng sẽ tan chảy và cho gas lưu thông bình thường, hình thành chu kì lạnh – mất lạnh bất thường, dẫn đến block hoạt động quá công suất và hỏng
 • Ngoài ra, block tủ lạnh còn hỏng do một số lý do như thừa hoặc thiếu gas, sốc điện do rút và cắm nguồn tức thì, dây dồng của block nóng do vận hành liên tục, block bị tụt hơi do gãy hoặc hở lá van nén và hút,…

Trong trường hợp, tủ lạnh đươc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ, những lỗi kể trên sẽ được khác phục kịp thời, giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí thay block tủ lạnh.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

Thay block tủ lạnh giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang thắc mắc thay lốc tủ lạnh giá bao nhiêu, block tủ lạnh giá bao nhiêu thì chi phí còn phụ thuộc vào tủ lạnh nhà bạn của hãng nào, dòng máy nào,… tùy vào các thông tin block tủ lạnh cũ mà thợ điện lạnh của Hoàng Minh sẽ giúp bạn tìm ra lốc tủ lạnh mới thích hợp. Bạn không phải lo lắng khi không biết mua block tủ lạnh ở đâu, tốn công tìm kiếm nơi bán block tủ lạnh uy tín. Các khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều được bảo hành linh kiện và sửa chữa. Giá block tủ đông , giá block tủ lạnh Sanyo, lốc tủ lạnh hitachi,…. hay của các thương hiệu khác cũng sẽ không có giá cố định mà tùy thuộc vào công suất tủ, yêu cầu về block nên thợ sẽ báo giá cụ thể cho bạn sau khi đã khảo sát.

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

Bảng giá thay block tủ lạnh tại nhà

Công việc Giá (VNĐ)
Thay sò lạnh 290,000
Thay sò nóng 290,000
Thay điện trở 390,000
Thay Timer 490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít Từ 650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít Từ 1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side Từ 1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít 1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít 1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A) 1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…) 550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ) 650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét 270,000
Quạt tủ lạnh cơ 690,000
Quạt tủ lạnh board 1,490,000
Quạt tủ side by side 2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini 690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini 690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít 2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít 3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít 4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường 1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side 1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường 450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side 550,000
Quạt dàn nóng Tùy vào thông số kỹ thuật
Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

 Chúng Tôi Chuyên Thay Block Tủ Lạnh Các Hãng Như

Thay lốc tủ lạnh hãng toshiba Thay lốc tủ lạnh hãng samsung Thay lốc tủ lạnh hãng LG Thay lốc tủ lạnh hãng sanyo Thay lốc tủ lạnh hãng Electrolux Thay lốc tủ lạnh hãng Aqua Thay lốc tủ lạnh hãng Hitachi Thay lốc tủ lạnh hãng mitshubishi Thay lốc tủ lạnh hãng Panasonic Thay lốc tủ lạnh hãng Sharp Thay lốc tủ lạnh hãng Beko Thay lốc tủ lạnh hãng Bosch Thay lốc tủ lạnh hãng Abeco Thay lốc tủ lạnh side by side inverter các hãng Thay lốc tủ đông hãng sanaky Thay lốc tủ mát hãng Sanaky Thay lốc tủ Đông, Tủ Mát các hãng khác Thay lốc Tủ Đông, Tủ Mát công nghiệp Thay lốc tủ rượu vang Thay lốc tủ bảo quản xì gà Thay lốc tủ lạnh nhập khẩu châu âu, EU, italia Thay lốc tủ lạnh hitachi nội địa nhật Thay lốc tủ toshiba nội địa nhật Thay lốc tủ mini Thay lốc tủ lạnh hãng nội địa các loại… Cung cấp block tủ lạnh, bán block tủ lạnh giá tốt Block tủ lạnh inverter các hãng, Có Block tủ lạnh cũ, mới các loại.
Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

6. Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

6.1 Quy trình tháo block  Trước khi tháo block cũ, bạn cần tắt nguồn điện thiết bị.

Bước 1: Ngắt điện, tháo hộp đấu dây của máy nén bằng tua vít. Chú ý cẩn thận tháo các đầu dây để tiếp tục lắp block mới. Bước 2: Vệ sinh thật sạch khu vực máy nén, tránh bụi bẩn gây hậu quả nghẹt dàn. Bước 3: Xả hết ga trong block, rồi sử dụng dao cắt ống ra, chừa một đoạn ống để nối block mới. Bước 4: Tháo các bu lông định vị tại ba chân. Bước 5: Đổ dầu của máy nén hỏng để kiểm tra loại hư hỏng. Nếu dây quấn động cơ bị cháy và trong dầu có axit, thì bạn cần khử sạch axit trong hệ thống. – Cách khử axit như sau: Thực hiện nén khí, thổi sạch hệ thống, lắp máy nén có phin lọc ở đầu hút rồi hút chân không. Sau đó, bạn nạp gas cho hệ thống làm việc với phin lọc này trong 12h, xả hết gas, cắt phin lọc đầu hút rồi

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

6.2 Quy trình lắp block tủ lạnh vào 

Bước 1: Đặt máy nén mới vào vị trí tủ lạnh rồi cố định các chân block. Bước 2: Hàn nối đầu hút đẩy máy nén vào dàn nóng và dàn lạnh. Chú ý: Block tủ lạnh sẽ có 3 đầu ống đồng: 1 đầu hút, 1 đầu đẩy, 1 đầu nạp gas. Bạn cần chú ý điều này khi hàn nối. Bước 3: Hút chân không để tránh lẫn lộn khí vào bên trong, gây hư hỏng toàn bộ hệ thống. Bước 4: Sau khi hút chân không, bạn sẽ tiến hành nạp ga. Ở công đoạn này, bạn cần chú ý mức số lượng vừa đủ, không được nạp thiếu hoặc thừa, có thể quan sát trên đồng hồ.

7. Nếu không tự tin thay block tủ lạnh tại nhà, tôi phải làm sao? 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thay block tủ lạnh như thế nào khi không có đủ đồ nghề, cũng như chưa nắm hết các quy trình kỹ thuật của thiết bị, xin vui lòng liên hệ với Chúng Tôi. Đội ngũ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của Niềm Tin Việt sẽ đến tận nhà, kiểm tra thiết bị và tư vấn sửa chữa miễn phí cho bạn

Gọi Thợ Sửa Tủ Lạnh: 0336738383
Xem thêm: Giá sửa tủ lạnh
Xem thêm: Giá block tủ Lạnh

  Tìm kiếm có liên quan Giá block tủ lạnh Panasonic inverter Thay lốc tủ lạnh Samsung inverter Thay block tủ lạnh Dấu hiệu hỏng block tủ lạnh Thay block tủ đông Giá block tủ đông Sanaky Block tủ lạnh inverter

error: Content is protected !!